Hướng dẫn bà con cách điều trị tiêu chảy phân trắng trên ếch

Việc điều trị tiêu chảy phân trắng trên ếch khiến nhiều bà con đau đầu chưa tìm ra được cách giải quyết. Nhất là với những hộ chăn nuôi ếch trên quy mô lớn. Trong bài viết sau đây Bác sĩ nhà nông sẽ hướng dẫn bà con những cách để điều trị căn bệnh này trên ếch. Bà con tham khảo ngay nhé!

Bệnh tiêu chảy phân trắng trên ếch nguyên nhân do đâu?

Trước khi tìm cách điều trị tiêu chảy phân trắng trên ếch bà con nên biết rõ có những nguyên nhân nào khiến ếch bị bệnh này. Và đây là những nguyên nhân thường gặp nhất, bà con quan sát và lưu ý kỹ trên trại ếch của mình nhé:

– Thức ăn kém chất lượng làm ếch còi cọc, sức đề kháng kém. Nhất là khi thức ăn bị thiu thối, ẩm mốc sẽ chứa nhiều loại vi sinh vật gây bệnh đường ruột cho ếch

– Môi trường chăn nuôi không đảm bảo: Đây là yếu tố rất quan trọng dẫn đến việc ếch bị bệnh tiêu chảy, Các yếu tố môi trường như đất (đất phèn), nước bị ô nhiễm sẽ là nguyên nhân dẫn đến nhiều loại bệnh. Thời tiết quá nóng hay quá lạnh cũng là nguyên nhân bất lợi đến sinh trưởng của ếch.

– Ao nuôi nhiễm khuẩn: Nguồn nước lấy vào không tốt, phân ếch thải ra, thức ăn thừa không được lấy đi hàng ngày…là những nguyên nhân khiến vi khuẩn xâm nhập và bắt đầu sinh sôi trên ếch.

– Mật độ nuôi quá cao dễ làm cho môi trường nhanh bị ô nhiễm, ếch cạnh tranh nhau về điều kiện sống khiến bệnh dễ phát triển.

Bệnh tiêu chảy trên ếch là một trong những bệnh thường gặp
Hướng dẫn bà con cách điều trị tiêu chảy phân trắng trên ếch 1

Điều trị tiêu chảy phân trắng trên ếch như thế nào?

Khi phát hiện ếch bệnh cần ngưng cho ăn từ 1-2 ngày, vệ sinh, sát trùng thật sạch môi trường nước nuôi ếch với sunfat đồng (CuSO4) 0,5 – 0,7g/m3, nước muối 3%. Tiếp theo đó hãy dùng kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn trên các các thể ếch bị bệnh, ngăn chặn mức độ lây lan và bảo vệ những cá thể ếch khỏe mạnh.

Tìm ngay cách điều trị tiêu chảy phân trắng trên ếch
Hướng dẫn bà con cách điều trị tiêu chảy phân trắng trên ếch 2

Điều trị tiêu chảy phân trắng trên ếch bà con hãy dùng đến AMOXYCILIN TRIHYDRATE. Loại kháng sinh của Ấn Độ này có thể điều trị tiêu chảy phân trắng, phân vàng, viêm phổi, tụ huyết trùng, phó thương hàn. Sát khuẩn vi khuẩn Gram âm và Gram dương vô cùng hiệu quả.

Cùng tìm hiểu những nội dung chi tiết về công dụng của kháng sinh Amoxycilin Trihydrate qua những nội dung tóm tắt sau:

+ Có hoạt tính sát khuẩn với phần lớn các loại vi khuẩn Gram âm và Gram dương.

+ Điều trị tiêu chảy phân trắng, phân vàng.

+ Đặc trị nhiễm khuẩn trên ếch, ếch bị đốm đỏ, nghiêng cổ, khống chế bệnh mắt trắng, sình bụng, mù mắt, ếch bị đỏ chân. Ếch bị chướng hơi, lòi dom.

Liều dùng kháng sinh Amoxycilin Trihydrate:

  • Phòng bệnh : 0.,5- 1 g / kg thức ăn.
  • Trị bệnh : Trong 3 ngày đầu, sử dụng 1 – 2g/kg thức ăn. Sau đó giảm xuống liều phòng và sử dụng tiếp thêm 3 ngày nữa.

Để phòng bệnh tiêu chảy phân trắng trên ếch bà con nên lưu ý những nguyên tắc sau:

+ Vệ sinh, sát trùng kỹ môi trường nước nuôi ếch và thay nước thường xuyên để giữ môi trường luôn sạch

+ Chọn những loại thức ăn chất lượng, hàm lượng protein cao, cho ếch ăn đủ no, chia làm nhiều lần trong ngày và định kỳ bổ sung các loại men tiêu hóa.

+ Dọn thức ăn dư thừa thường xuyên, vệ sinh và phơi khô ráo sàng ăn sau khoảng 5 giờ cho ăn để vi khuẩn không xâm nhập và sinh sôi ở những nơi này.

Hướng dẫn bà con cách điều trị tiêu chảy phân trắng trên ếch
kháng sinh Amoxycilin Trihydrate – đặc trị tiêu chảy phân trắng, phân vàng

Như vậy, không quá khó để điều trị bệnh tiêu chảy phân trắng trên ếch, bà con chỉ cần tuân theo những kiến thức chăm sóc và điều trị trong bài viết trên. Cùng tham khảo thêm nhiều bài viết trên cùng chuyên mục của Bác sĩ nhà nông để chăn nuôi có hiệu quả hơn bà con nhé! 

 

Cập nhật thông tin khuyến mãi nhanh nhất